Bằng lái xe a1 và a2 khác gì nhau ? Nên chọn thi bằng lái a1 hay a2 ?

Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn bằng lái xe a1 hay a2. Và bằng lái xe a1 và a2 khác gì nhau ? Trong bài viết hôm nay, Thi Bằng Lái sẽ giúp bạn tìm hiểu kĩ hơn về 2 loại bằng lái này.

Bằng lái xe a1 và a2 khác gì nhau ?

Bằng lái xe a1 và a2 khác gì nhau ? Chúng có sự khác nhau từ việc phân loại xe được sử dụng dựa trên bằng lái xe. Sẽ có loại xe người bằng có bằng lái xe A1 không thể sử dụng được xe do bằng lái A2 quy định.

Bằng Lái Xe Hạng A1 chỉ được phép sử dụng và điều khiển những phương tiện giao thông có động cơ dung tích xi lanh từ 175cc trở xuống mà thôi. Do đó người sử dụng loại bằng lái xe này sẽ bị hạn chế đi khá nhiều khi muốn sử dụng xe có động cơ trên 175cc.

Bằng lái xe a1 và a2 khác nhau như thế nào ?
Bằng lái xe a1 và a2 khác nhau như thế nào ?

Bằng lái xe hạng A2 là bằng lái dùng cho những phương tiện lưu thông trên đường có dung tích xi lanh trên 175cc. Bằng lái này cho phép người dùng có thể chạy được những chiếc mô tô phân khối lớn như Yamaha R1, Kawasaki Ninja H2, Honda Gold Wing,… trên đường mà không vi phạm luật giao thông.

Ngoài ra số câu hỏi lý thuyết của bằng lái xe hạng A1 cũng ít hơn số câu hỏi thi lý thuyết của bằng lái xe hạng A2. Bộ câu hỏi bằng lái xe hạng A1 chỉ có 200 câu hỏi mà bạn cần phải nhớ. Trong khi số câu hỏi ôn thi bằng lái xe A2 lên tới 400 câu.

Nên chọn thi bằng lái a1 hay a2 ?

Tùy vào mục đích sử dụng mà chọn hạng bằng để học cho phù hợp. Vậy Bằng lái xe A1 phù hợp với những đối tượng nào? Câu trả lời những đối tượng sau đây nên thi bằng lái xe A1:

  • Phụ nữ những người phù hợp với xe cỡ nhỏ. Hoặc là nam giới nhưng không yêu thích tốc độ cũng như xe PKL.
  • Ưa sự an toàn và không thích những chuyến phiêu lưu đây đó bằng xe máy.
  • Thường phải di chuyển trong nội thành thường xuyên.
Nên chọn thi bằng lái a1 hay a2 ?
Nên chọn thi bằng lái a1 hay a2 ?

Bằng lái xe A2 sẽ phù hợp với các đối tượng:

  • Giới tính Nam (hay còn gọi là phái mạnh) những người có cá tính mạnh và thích xe PKL.
  • Người có dự định sắp tới sẽ mua xe moto.
  • Thích đi du ngoạn đó đây nhưng không thích cảm giác ngồi trong xe ô tô.

Trên đây là những kiến thức cho bạn biết được bằng lái xe A1 và A2 khác gì nhau . Hy vọng bạn có thể lựa chọn được cho mình một loại bằng lái xe để thi sát hạch phù hợp với mục đính sử dụng.

Tham khảo bài viết: