Chia sẻ cách học bằng lái xe hạng C hiệu quả nhất

Việc chuẩn bị trước tinh thần, cũng như những kiến thức cơ bản sẽ giúp bạn tự tin tham gia những thi bằng lái hạng C hơn. Bạn đang băn khoăn với những học viên mới nên có cách học bằng lái xe hạng C như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết những thắc mắc này của bạn.

Điều kiện để tham gia các khoá học đào tạo bằng lái xe hạng C

Học lái xe hạng C là một trong những thứ cần thiết để bạn có thể điều khiển được tất cả các loại xe ô tô. Tất cả những người lái xe từ xe số tự động, số sàn đến xe tải 3,5 tấn đều cần phải có học bằng lái xe hạng C và cầm được tấm bằng mới có thể điều khiển xe theo đúng pháp luật. Bằng C là loại bạn sẽ lái được hầu hết các loại xe hàng hóa. Đây sẽ là cơ hội tốt để bạn có được cơ hội việc làm ổn định hơn trong tương lai.

Điều kiện để tham gia các khoá học đào tạo bằng lái xe hạng C
Điều kiện để tham gia các khoá học đào tạo bằng lái xe hạng C

Và để có được loại bằng lái này bạn cần phải đăng ký khóa học bằng lái xe C và thi qua kỳ thi sát hạch do nhà nước quy định. Để có tên trong danh sách khóa học này bạn cần đáp ứng những điều kiện hết sức đơn giản như:

  •  Độ tuổi từ 21 trở lên.
  • Đạt yêu cầu về sức khỏe khi đi khám sức khỏe dành cho người lái xe.
  • Giới tính không bắt buộc.

Chia sẻ cách học bằng lái xe hạng C hiệu quả nhất

Học lý thuyết

Phần thi đầu tiên bạn cần phải hoàn thành đó là thi lý thuyết lái xe hạng C. Đây là phần thi rất quan trọng và bạn cần phải đủ điểm phần thi này thì mới được cấp bằng lái xe. Tham gia khóa học bằng lái xe ô tô hạng C bạn sẽ được học luật giao thông đường bộ, hệ thống biển báo, chỉ dẫn, kết cấu giao thông đường bộ, quản lý nhà nước về giao thông đường bộ…

 

Chia sẻ cách học bằng lái xe hạng C hiệu quả nhất
Chia sẻ cách học bằng lái xe hạng C hiệu quả nhất

Bộ đề thi bằng lái hạng c có khoảng 450 câu hỏi cho học viên trong quá trình tham gia khóa học lái xe ô tô bằng C. Tuy nhiên khi thi sát hạch bạn chỉ cần trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm trong vòng 20 phút. Và nếu đặt từ 28 câu trở lên là bạn đủ điều kiện để vượt qua phần thi này.

30 câu hỏi trong phần thi bao gồm:

  • 9 câu hỏi về khái niệm, quy tắc mà người lái xe cần tuân thủ khi tham gia giao thông.
  • 9 câu hỏi về giải thế sa hình
  • 9 câu tiếp theo học viên sẽ phải trả lời về các biển báo giao thông.
  • 3 câu cuối cùng về chủ đề nghiệp vụ vận tải, văn hóa đạo đức người lái xe, cách sửa xe cơ ban, kỹ thuật yêu cầu khi lái xe ô tô.

Học thực hành

Để qua phần thi thực hành bạn phải thực hiện rất nhiều bài thi. Sau đây là kinh nghiệm để vượt qua một số bài thi quan trọng trong phần thực hành:

Bài thi “Dừng xe và khởi hành ngang dốc”

Đây là phần thi dễ mất điểm nhất và rất có thể bạn sẽ bị loại ngay phần thi này nếu không cẩn thận. Kinh nghiệm của nhiều người đi trước là khi xe đã đi qua vạch cho người đi bộ bạn hãy ga sâu hơn một chút. Điều này sẽ giúp cho bạn có đà hơn.

Bài thi “qua đường hẹp vuông góc” và “ghép ngang xe vào nơi đỗ”

Đây cũng là một phần thi khá khó và bạn cần phải tập trung cao thì mới có thể vượt qua được. Chính vì thế nếu muốn vượt qua các bài thi này hãy áp dụng những mẹo sau:

  • Với bài thi “qua đường hẹp vuông góc” bạn cần phải lái xe thật chậm. Nếu lái xe quen thì tốt nhất nên đỡ nửa côn để xe giảm tốc độ đến xuống thấp nhật. Và điều bạn cần chú ý nhất đó là đừng để bánh sau của xe đè vạch.
  • Phần thi “ghép xe ngang vào nơi đỗ” thì bạn cần phải mở rộng cua và chắc chắn là việc lái thật chậm cũng là một bí quyết để vượt qua phần này. Việc này sẽ giúp bạn có đủ thời gian và khoảng cách để căn chỉnh thẳng, bó sát lề mà vẫn song song với lề.

Hi vọng, những thông tin chúng tôi tổng hợp và chia sẻ  về những vấn đề liên quan đến “cách học bằng lái xe hạng c” sẽ hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết này của chúng tôi.

Tham khảo bài viết: