Giấy phép lái xe B2 dành cho loại xe nào hiện nay ?

Nhiều bạn vẫn chưa biết giấy phép lái xe b2 dành cho loại phương tiện nào ? Và giấy phép lái xe B2 có những thông tin gì cần lưu ý ? Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn biết hồ sơ đăng ký giấy phép lái xe này có gì đặc biệt nhé !

Giấy phép lái xe B2 dành cho loại xe nào ?

Tùy vào mỗi quốc gia sẽ có những quy định khác nhau về phân hạng giấy phép lái xe. Nhưng ở Việt Nam, giấy phép lái xe B2 chứng chỉ có giá trị cơ sở pháp lý, được cấp cho người tham gia giao thông được phép lưu thông, vận hành xe ô tô 4 bánh trên các tuyến đường công cộng tại Việt Nam.

Giấy phép lái xe B2 dành cho loại xe nào ?
Giấy phép lái xe B2 dành cho loại xe nào ?

GPLX B2 có thời gian sử dụng đến 10 năm, đây là thời hạn tương đối dài đối với bằng lái xe ô tô với các loại xe mà học viên được phép điều khiển như:

 • Xe ô tô từ 4 chỗ đến dưới 9 chỗ;
 • Ô tô có trọng tải dưới 3,5 tấn;
 • Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe B1;
 • Những loại xe được phép tham gia vận tải kinh doanh như xe tải và máy kéo với 1 rơ móc có trọng tải không vượt quá 3,5 tấn.

Giấy phép lái xe B2 được dùng để phục vụ cho nhu cầu đi lại của cá nhân hoặc mở rộng cơ hội việc làm thông qua các công việc vận tải kinh doanh như lái xe taxi, vận chuyển hàng hóa cho các công ty, xí nghiệp, các đơn vị tổ chức kinh doanh…

 Điều kiện để thi đậu giấy phép lái xe B2 gồm những gì?

Khi đăng ký thi giấy phép lái xe B2, các bạn phải trải qua cả 2 phần thi là Lý thuyết và Thực hành. Mức độ khó hay dễ ở các phần thi không phụ thuộc vào đề thi mà phụ thuộc hoàn toàn và “độ” siêng năng của học viên trong suốt khóa học.

 Điều kiện để thi đậu giấy phép lái xe B2 gồm những gì?
 Điều kiện để thi đậu giấy phép lái xe B2 gồm những gì?

Phần thi lý thuyết:

Đối với phần thi lý thuyết, bạn phải trả lời đúng ít nhất 26 câu trong tổng số 30 câu hỏi của bộ đề ôn tập lý thuyết gồm 450 câu mà các giáo viên đã giảng dạy bạn qua từng buổi học.

Phần thi thực hành:

Phần thi này được nhiều học viên ví như phần thi sinh tử quyết định việc “đậu” hay “hỏng” của kỳ thi. Với cách chấm điểm bằng hệ thống máy cảm biến, việc các học viên bị trừ điểm khi máy phát hiện lỗi là điều vô cùng dễ dàng. Chính vì vậy, đây được xem là nỗi ám ảnh và phần nào tác động đến tâm lý của rất nhiều thí sinh.

Kết thúc phần thi thực hành, các bạn cần đạt tối thiểu 80/100 điểm trong tổng số 10 bài thi sa hạch là có thể “ung dung” nhận được được giấy phép lái xe B2.3

Xem thêm: Mẹo Thi Bằng Lái

Hồ sơ thi GPLX B2 gồm những gì?

Giấy phép lái xe B2 rất thích hợp trong trường hợp học viên không chỉ để lái xe riêng của gia đình mà họ còn tận dụng nó để vận tải kinh doanh, tăng thêm thu nhập. Thủ tục và hồ sơ đăng ký vô cùng đơn giản.

Hồ sơ thi GPLX B2 gồm những gì?
Hồ sơ thi GPLX B2 gồm những gì?

Hồ sơ đăng ký gồm:

 • 02 bản sao giấy CMND hoặc hộ chiếu không cần công chứng;
 • 01 đơn đăng ký sát hạch lái xe theo mẫu;
 • 01 giấy khám sức khoẻ theo mẫu của người lái xe trong 6 tháng.
 • 12 tấm ảnh mầu 3×4 cm phông nền màu xanh dương đậm.

Lưu ý: trong hồ sơ thi giấy phép lái xe B2

 • Ảnh không được đeo kính, tóc không che tai và phải cài khuy áo, tóc cũng không được che lông mày.
 • Yêu cầu học viên phải còn CMND gốc và còn thời hạn trước ngày “thi Sát hạch” lấy bằng lái xe.
 • Họ tên trong các giấy tờ phải ghi in hoa hết.
 • Nên đến mua hồ sơ tại trung tâm đăng ký sát hạch lái xe để được hướng dẫn và hỗ trợ cụ thể

Hi vọng, thông qua bài viết này bạn giúp bạn thuận tiện hơn khi đăng ký bằng lái xe B2 cho mình.