Mất bằng lái xe hạng c làm lại bao lâu, làm lại ở đâu ?

Mất bằng lái xe hạng c làm lại bao lâu ? Đây có lẽ là băn khoăn của rất nhiều tài xế khi không may làm mất hoặc hư hỏng bằng lái xe. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc này của bạn cũng như những thủ tục cần thiết để xin cấp đổi bằng lái xe.

Mất giấy phép lái xe C có được cấp lại không?

Đối với những bằng lái C bị mất sẽ được cấp lại mà không cần thi lại lý thuyết và thực hành, nếu thoải mãn tất cả các trường hợp sau:

  • Còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng
  • Có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong Cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe thống nhất toàn quốc
  • Không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý.
Mất giấy phép lái xe C có được cấp lại không?
Mất giấy phép lái xe C có được cấp lại không?

Người có giấy phép lái xe C bị mất, Quá thời hạn sử dụng từ 03 tháng trở lên có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong Cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe thống nhất toàn quốc, không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, phải dự sát hạch lại các nội dung sau :

– Nếu quá từ 3 tháng đến dưới 1 năm phải thi lại lý thuyết.

– Nếu quá từ 1 năm trở lên thì phải thi lại cả lý thuyết + thực hành

Thủ tục để xin cấp lại giấy phép lái xe ô tô hạng C bao gồm những gì ?

Theo quy định mới nhất tại thông tư số 12/2017/TT-BGTVT có hiệu lực từ ngày 15/04/2017 quy định về thủ tục như sau :

Hồ sơ sẽ bao gồm:

  • Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định; (đến SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI SẼ CÓ MẪU)
  • Hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có);
  • Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định còn thời hạn dưới 6 tháng.
  • Bản sao giấy chứng minh, nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định, cư ở nước ngoài).
Thủ tục để xin cấp lại giấy phép lái xe ô tô hạng C bao gồm những gì ?
Thủ tục để xin cấp lại giấy phép lái xe ô tô hạng C bao gồm những gì ?

Khi đến thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lái xe tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải, người lái xe gửi 01 bộ hồ sơ, chụp ảnh trực tiếp và xuất trình, bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu. Sau thời gian 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ, chụp ảnh và nộp lệ phí theo quy định, nếu không phát hiện giấy phép lái xe đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý; có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, thì được cấp lại giấy phép lái xe.

Mất bằng lái xe hạng c làm lại bao lâu ?

Lệ phí đổi bằng lái hạng c là bao nhiêu? Bao lâu thì lấy được? Theo quy định tại thông tư số 12/2017/TT-BGTVT , nếu không phát hiện sai phạm nào về hồ sơ và không có thiếu sót gì thì sau 02 tháng sở Giao thông vận tải sẽ tiến hành xử lý hồ sơ và cấp lại bằng lái xe cho bạn. Theo quy định lệ phí xin cấp lại giấy phép lái xe cũng bằng tiền làm bằng lái xe là 135.000 đồng.

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho bạn trong trường hợp Mất giấy phép lái xe C. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết hôm nay của chúng tôi.

Tham khảo bài viết: