Theo Luật Việt Nam, bằng lái hạng C bao nhiêu tuổi được đăng ký thi ?

Thời gian gần đây, thibanglai.com.vn nhận được khá nhiều thắc mắc của khá nhiều khách hàng về độ tuổi thi bằng lái B1, B2, C. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết bằng lái bằng lái hạng C bao nhiêu tuổi được đăng ký thi ?

Hiện nay, bên cạnh bằng lái xe b1, b2 thì bằng lái xe hạng C cũng được khá nhiều người lựa chọn cho nhu cầu sử dụng và sở hữu xe của mình. Đây là loại bằng được cấp cho những người sở hữu xe ô tô tải, lái xe máy kéo có trọng tải từ 3,5 tấn trở nên. Khi đăng ký học lái xe hạng C, ngoài những quy định về sức khỏe, thời gian học thì độ tuổi học bằng lái xe ô tô hạng C cũng được khó nhiều học viên quan tâm.

Thi bằng lái xe hạng C
Thi bằng lái xe hạng C

Độ tuổi học bằng lái xe ô tô hạng C là bao nhiêu?

Để đảm bảo an toàn cho người điều khiển phương tiện giao thông cũng như những người tham gia giao thông xung quanh, độ tuổi học bằng lái xe ô tô hạng C được quy định cụ thể bởi bộ GTVT, theo đó, những ai có nhu cầu học phải đảm bảo đủ 21 tuổi trở lên ( tính từ ngày đăng ký thi sát hạch).

Độ tuổi học bằng lái xe ô tô hạng C là bao nhiêu?
Độ tuổi học bằng lái xe ô tô hạng C là bao nhiêu?

Bên cạnh điều kiện về độ tuổi, tương tự như bằng b1, b2, bạn cũng phải đáp ứng những điều kiện liên quan khác như:
Là công dân Việt Nam, công dân nước ngoài đang cư trú hợp pháp học tập và làm việc tại Việt Nam.

Học lái xe hạng C
Học lái xe hạng C

Đảm bảo các điều kiện về sức khỏe, chẳng hạn như không mắc các bệnh dị tật về tay chân như thiếu hoặc thừa ngón, mất chức năng bàn tay, bàn chân, mắc các bệnh về thần kinh, mắc bệnh truyền nhiễm,…Khi đăng ký và hoàn tất thủ tục hồ sơ, bạn bắt buộc phải cung cấp giấy khám sức khỏe do bệnh viên cấp huyện trở lên cấp.

Để biết thêm thông tin chi tiết về quy trình học lái xe B1, B2, cũng như bằng lái hạng C, bạn vui lòng trang: thibanglai.com.vn

Tham khảo bài viết: