Tiết Lộ kinh nghiệm thi B2 dành cho người mới – Thi là Đỗ

Nếu bạn đang định học thêm bằng hạng C, D, E, F thì bằng lái xe B2 là bằng lái xe đầu tiên bạn cần chinh phục. Vậy nên, bài này chúng tôi sẽ với bạn những kinh nghiệm thi B2 vô cùng chất lượng dành cho bạn.

Tiết Lộ kinh nghiệm thi B2 dành cho người mới
Tiết Lộ kinh nghiệm thi B2 dành cho người mới

Dưới đây là những kinh nghiệm thi B2 giúp bạn Thi Là Đỗ !

 Chọn nơi đào tạo lái xe uy tín

Không nên tỏ ra đại khái trong việc chọn lựa trung tâm đào tạo lái xe. Để đảm bảo có kết quả thi tốt, cần chú ý đến hai yếu tố khi xem xét chọn nơi đào tạo lái xe:

+ Yếu tố thời gian: Hầu hết những người học lái xe đều còn bận công việc khác nên chọn nơi đào tạo có thời gian phù hợp với quỹ thời gian của bạn.

+ Yếu tố cơ sở hạ tầng: Cần đánh giá chất lượng sân bãi có đáp ứng cho việc thực hành không? Ngoài ra còn xét đến chất lượng xe tập, các trang thiết bị giảng dạy và thực hành… Bạn nên bỏ chút thời gian đến tận nơi khảo sát hoặc hỏi ý kiến của những học viên cũ của trung tâm đó để đánh giá chính xác.

Mẹo thi lí thuyết bằng lái xe B2 hiệu quả

Phần lý thuyết quyết định 50% kết quả thi của bạn. Bộ đề bao gồm 450 câu hỏi quả là khó nhằn đối với những người không có thời gian để học và nhớ. Vậy có cách nào cho chúng ta tự tin bước vào phòng thi với lượng kiến thức lớn như vậy?

Đối với những người không có nhiều thời gian hoặc không tham gia đầy đủ các buổi học lý thuyết thì có thể tham khảo cách học theo mẹo. Bạn có thể search google và thấy một loạt bài mẹo giúp bạn hoàn thành bài thi lý thuyết bằng lái xe B2. Thực chất, đây là cách phân loại các câu hỏi có chung số đáp án vào một nhóm để người học dễ nhớ.

Mẹo thi lí thuyết bằng lái xe B2 hiệu quả
Mẹo thi lí thuyết bằng lái xe B2 hiệu quả

Phần lý thuyết trong bài thi bằng lái xe B2 không đơn giản là hỏi và trả lời, nó còn có một số bẫy khiến bạn chọn nhầm đáp án, ảnh hưởng đến thang điểm trong bài thi của bạn. Thế nên bạn cần chú ý tránh mắc bẫy ở các câu số: 013, 120, 231, 138, 158, 280, 293, 328, 373.

Mẹo thi thực hành bằng lái xe B2

Muốn nắm chắc trong tay số điểm thực hành cao nhất, ngoài việc phải chuyên cần trong các buổi học, bạn có thể nhờ giáo viên của trung tâm đào tạo lái xe bổ trợ thêm sau khi kết thúc các buổi học thực hành. Tất nhiên là bạn phải chi thêm phí. Để san sẻ chi phí ngoài lề này, bạn có thể rủ một số bạn học chưa vững tay lái cùng ở lại để nhờ giáo viên bổ túc thêm.

Mẹo thi thực hành bằng lái xe B2Mẹo thi thực hành bằng lái xe B2
Mẹo thi thực hành bằng lái xe B2

Dưới đây là những kinh nghiệm thi B2 mà bạn không nên bỏ lỡ:

1. Kiểm tra kỹ khi được giao xe

Trước khi bắt đầu thi thực hành, hội đồng thi hoặc thanh tra thường kiểm tra một lượt những xe phục vụ công tác thi. Tuy nhiên, việc này cũng không thể ngăn chặn những sự cố đáng tiếc ập đến với bạn trong quá trình bạn thực hiện bài thi. Vì thế, để chắc chắn chiếc xe không làm bạn hỏng thi, bạn nên kiểm tra kỹ càng khi được giao xe

Nếu nhận thấy bất cứ trục trặc nào, bạn hãy báo cho hội đồng thi và yêu cầu đổi xe. Các bộ phận cần phải chú ý khi kiểm tra là: Lốp xe, lẫy điều khiển, gương chiếu hậu…

2. Kiểm tra xe lần nữa trước khi thực hiện phần thi

Trước khi cho xe lăn bánh để tính điểm vào bài thi, bạn kiểm tra lần cuối bộ phận côn phanh ga số, thử bật/tắt chìa khóa điện, xem đồng hồ xe hoạt động hiệu quả không. Sau khi nhận thấy mọi thứ đều ổn mới ký biên bản nhận xe.

3. Chỉnh lại ghế lái,gương giữa

Trước khi thực hiện bài thi, ghế lái cần được chỉnh lại cho phù hợp với khổ người của mình. Gương cũng là bộ phận cần được điều chỉnh để giúp bạn quan sát rõ lốp sau cũng như vạch kẻ đường.

Gương giữa phải thu được toàn bộ khung cảnh đằng sau xe để bạn dễ dàng quan sát khi ngồi trong khoang cabin. Hãy điều chỉnh gương để tạo ra góc nhìn rộng nhất.

4. Kết thúc bài thi

Khi sắp kết thúc phần thi, bạn tuyệt đối không bám đuôi xe khác nhất là khi họ đã bắt đầu thực hiện phần thi. Do lúc này họ bắt đầu đánh xe qua vạch tính điểm nên nếu xe của bạn đề phải vạch thì sẽ làm thang điểm của bạn sụt giảm. Tốt nhất là nên giữ khoảng cách ít nhất là 15 km đối với xe đi phía trước.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm thi B2 giúp bạn an tâm vượt qua kì thi. Chúc bạn sớm vượt qua phần thi của mình.

Tham khảo bài viết: