Bằng lái xe b2 bao nhiêu ngày có ? Lệ phí thi học bằng lái xe b2 bao nhiêu ?

Bằng lái xe b2 bao nhiêu ngày có ? Đây là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm sau khi vượt qua kì thi b2 lý thuyết lẫn thực hành. Bạn đang đứng người không yên, mong ngóng nhanh chóng nhận được bằng lái. Hãy cùng thời dõi bài viết này để biết rõ hơn về khoảng thời gian nhận bằng b2 nhé !!!

Bằng lái B2 ngày càng phổ biến tại Việt Nam

Có thể nói sau GPLX hạng A1, A2 cho xe gắn máy thì bằng lái hạng B2 cho ô tô rất được quan tâm và lựa chọn nhất hiện nay. Nhiều người còn cho rằng GPLX hạng B2 còn quan trọng hơn bằng xe máy khi những kiến thức về luật giao thông, trình độ lái xe cao hơn hẳn một bậc.

Bằng lái xe b2 bao nhiêu ngày có ? Lệ phí thi học bằng lái xe b2 bao nhiêu ?
Bằng lái B2 ngày càng phổ biến tại Việt Nam

Bằng b2 học mấy tháng ? Thông thường, các bạn khi tham gia vào một khóa học lái xe B2 thì sẽ được đào tạo trong vòng 3 đến 3,5 tháng. Sau đó trải qua kỳ thi tốt nghiệp và kỳ thi sát hạch của Sở GTVT tổ chức với 3 phần thi là:

  • Sát hạch lý thuyết trên phần mềm trắc nghiệm.
  • Sát hạch thực hành lái xe qua các bài thi sa hình.
  • Sát hạch chạy xe trên đường trường.

Chỉ cần bạn vượt qua lần lượt các môn thi trên là đã có thể được thời gian cấp bằng B2 trong thời gian sớm nhất. Tuy nhiên, thời gian cấp bằng B2 thực chất là khoảng bao lâu để bạn có thể sắp xếp thời gian nhận bằng. Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều người đang quan tâm học thi lấy bằng B2.

Học bằng lái xe hạng B2 hết khoảng bao nhiêu tiền ?

Theo tìm hiểu chung, học phí lái xe b2 khi tham gia một khóa học lái xe B2 trung bình sẽ chênh lệch khoảng 9-12 triệu VND đã bao gồm các khoản phí như:

  • Phí đăng ký học và sát hạch lái xe ô tô B2.
  • Phí làm thủ tục, khám sức khỏe.
  • Phí giảng dạy của giáo viên.
  • Phí đào tạo lý thuyết và thực hành lái xe.
  • Phí thi tốt nghiệp và sát hạch lái xe.
  • Phí sân bãi tập lái, xăng xe,…

Tùy vào chất lượng giáo viên, cơ sở hạ tầng, thiết bị phục vụ đào tạo của mỗi trung tâm mà mức học phí sẽ thay đổi theo vì khả năng đậu được bảo đảm tương ứng.

Bằng lái xe b2 bao nhiêu ngày có ?

Bạn đăng băn khoăn không biết sau bao nhiêu ngày kể thì ngày thi bạn có thể sở hữu bằng lái xe B2 trong tay. Để giúp bạn đọc không phải mơ hồ về thời gian cấp bằng B2, thì nội dung này cũng giải đáp thắc mắc này luôn.

Cụ thể, thời gian cấp bằng B2 theo quy định của Bộ GTVT quy định là bạn sẽ được nhận bằng lái ngay sau khi thi từ 10-15 ngày (số ngày này chỉ tính giờ làm việc hành chính, không tính ngày nghỉ, lễ).

Bằng lái xe b2 bao nhiêu ngày có ? Lệ phí thi học bằng lái xe b2 bao nhiêu ?
Bằng lái xe b2 bao nhiêu ngày có ?

Thời gian, cũng có thể chậm trễ hơn một vài ngày do quá trình in ấn, vận chuyển. Tuy nhiên, thời gian cấp bằng lái xe B2 cũng sẽ không vượt quá tối đa 20 ngày nên các bạn có thể ước lượng khoảng thời gian này để sắp xếp công việc, thời gian thuận tiện để nhận GPLX nhé.

Hi vọng, những thông tin chúng tôi tổng hợp và chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết này của chúng tôi.

>>> Xem thêm khảo bài viết: