Lệ phí thi bằng lái xe b2 hiện nay là bao nhiêu ?

Hiện nay rất nhiều rất nhiều bạn băn khoăn không biết lệ phí thi bằng lái xe B2 khoảng bao nhiêu ? Hãy theo nói ngay bài viết hôm nay của chúng tôi để biết cụ thể về học phí thi B2 hiện nay. Đừng để bản thân bị mất tiền oan.

Hiện nay, bên cạnh những loại phí thi nào quy định thì những học viên đăng kí  học lái xe B2 đôi khi còn phải đóng những khoản phí không rõ ràng.

Lệ phí thi bằng lái xe b2 hiện nay là bao nhiêu ?
Lệ phí thi bằng lái xe b2 hiện nay là bao nhiêu ?

Một số loại phí bạn thường gặp khi học thi bằng lái B2

Tất cả các loại phí, lệ phí đều có quy định rất rõ ràng. Học viên nên thắc mắc và yêu cầu giải thích ngay đối với những loại chi phí không chính thống và không rõ ràng. Ví dụ như chi phí xăng xe (chi phí này đã nằm trong học phí). Lệ phí tiền thầy giáo, chi phí đi đường trường … những chi phí như thế này là những loại phí không hợp lý.

Một số loại phí bạn thường gặp khi học thi bằng lái B2
Một số loại phí bạn thường gặp khi học thi bằng lái B2

Các loại phí mà người học phải nộp khi thi bằng lái xe ô tô bao gồm: Học phí, phí tập xe sa hình, và chi phí thi sát hạch. Đó là những loại lệ phí và chi phí hợp lý, ngoài ra không còn chi phí nào khác. Các chi phí khác như chi phí in ảnh, phí chụp ảnh là không bắt buộc và học viên có thể nộp ảnh có sẵn.

Lệ phí thi bằng lái xe B2 hiện nay là bao nhiêu ?

Lệ phí thi bằng lái xe sẽ nộp trực tiếp lại Sở GTVT trước ngày thi sát hạch của mỗi học viên. Vậy phí này học viên phải nộp bao nhiêu tiền? Nếu trong quá trình học học viên chưa có nhu cầu thi sát hạch sẽ chưa phải nộp chi phí này.

Lệ phí thi bằng lái xe B2 hiện nay là bao nhiêu ?
Lệ phí thi bằng lái xe B2 hiện nay là bao nhiêu ?

Chi phí thi sát hạch bằng lái xe B2 hay các loại bằng B1, C hiện tại cùng có chi phí là 480.000 đồng và chi phí cấp bằng là 135.000 đồng. Đây là lệ phí thi được cập nhật năm 2019 và có thể được điều chỉnh bởi Tổng cục đường bộ từng năm.Và lệ phí này đã bao gồm cả phí thi lý thuyết (trên máy tính) và lệ phí thi sát hạch thực hành sa hình (bằng xe chấm điểm).

Đối với chi phí thi thử bằng xe thi sát hạch thử chấm điểm, tùy theo nhu cầu và khả năng của mỗi người sẽ tự thuê xe tập riêng. Chi phí cho mỗi tiếng thuê xe chấm điểm khoảng 200.000 đồng đến 300.000 đồng. Trung bình mỗi học viên cần khoảng 3-5 tiếng tập xe chấm điểm. Nếu học viên chưa đủ tự tin, hãy lái xe chấm điểm thật kỹ trước khi bước vào thi thật.

Lệ phí thi lại bằng C hay B1, B2 là bao nhiêu ?

Lệ phí thi lại sẽ thấp hơn phí thi lần đầu là điều hiển nhiên cho tất cả các hạng giấy phép lái xe ô tô. Đối với trường hợp thi trượt lần đầu tiên, lệ phí thi lại sẽ là 90.000 đồng đối với thi lý thuyết.

Nếu chỉ phải thi lại thực hành, lệ phí thi lại sẽ là 390.000 đồng/ lần. Còn nếu phải thi lại cả lý thuyết và thực hành, lệ phí thi lại sẽ giống với thi lần đầu tiên là 480.000 đồng.

Như vậy, tổng lệ phí thi bằng lái B2 khoảng tầm 10 triệu. Hi vọng thông qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về học phí thi bằng B2 . Để biết thêm thông tin về hướng dẫn thi như thế nào, bạn có thể tham khảo  tại : https://thibanglai.com.vn/

Tham khảo bài viết: