Bằng lái xe b2 bao nhiêu tuổi thì được đăng ký thi lấy bằng ?

Nếu bạn cho rằng cứ trên 18 tuổi, bạn có thể sở hữu tất cả các loại bằng lái xe. Điều này không đúng. Với mỗi loại bằng lái xe sẽ có quy định về độ tuổi. Vậy bằng lái xe b2 bao nhiêu tuổi ? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời ngay trong nội dung bài viết hôm nay cùng chúng tôi.

Bằng lái xe b2 bao nhiêu tuổi thì được đăng ký thi lấy bằng ?

Bằng lái xe hạng B2 là bằng lái phổ thông nhất, bằng được phép điều khiển xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi ( tính cả tài xế), xe tải dưới 35000kg. Bằng lái xe B2 có thời hạn sử dụng là 10 năm. Đây là loại bằng lái xe ô tô phổ biến nhất vì nhu cầu bằng lái các xe từ 4 đến 7 chỗ ngồi, các loại xe du lịch, xe gia đình là rất lớn.

Bằng lái xe b2 bao nhiêu tuổi thì được đăng ký thi lấy bằng ?
Bằng lái xe b2 bao nhiêu tuổi thì được đăng ký thi lấy bằng ?

Vậy độ tuổi để học và thi Bằng lái xe b2 bao nhiêu tuổi ? Theo quy định của pháp luật Việt Nam, độ tuổi để thi bằng lái xe B2 là từ 18 tuổi trở lên.

Tuổi được tính từ khi học viên nộp hồ sơ học lái xe ô tô lên Sở Giao Thông Vận Tải. Thời gian học bằng lái xe B2 tối thiểu là 3 tháng. Chính vì vậy một người có thể có bằng lái xe ô tô B2 sớm nhất là 18 năm và 3 tháng tuổi.

Ở độ tuổi nghỉ hưu có được lái xe ô tô nữa không?

Không có quy định nào quy định về độ tuổi lái xe tối đa đối với tài xế lái xe ô tô. Tuy nhiên, Luật giao thông đường bộ có quy định về thời hạn của bằng lái xe ô tô.

Theo đó:

  • Bằng lái xe ô tô hạng B2 chỉ có thời hạn là 10 năm
  • Bằng lái xe ô tô hạng C có thời hạn tối đa là 5 năm
  • Bằng lái xe ô tô hạng B1 sẽ được tính theo độ tuổi của tài xế, các mốc cụ thể là: Nữ 45 tuổi, Năm 55 tuổi. Sau đó bằng lái xe hạng B1 sẽ được cấp 10 năm 1 lần

Như vậy những người có độ tuổi nghỉ hưu, đã nghỉ hưu vẫn được lái xe bình thường.

Xem thêm: Mất bằng lái xe B2 và hồ sơ gốc quy trình làm lại như thế nào ?

Hồ sơ thi bằng lái xe B2 bao gồm những gì?

Sau khi học lái xe b2 xong, để tham gia kỳ thi bằng lái xe B2 bạn cần  chuẩn bị trước những giấy tờ. Vậy, bộ hồ sơ học lái xe B2 do Bộ Giao Thông Vận Tải quy định.

Hồ sơ thi bằng lái xe B2 bao gồm những gì ?
Hồ sơ thi bằng lái xe B2 bao gồm những gì ?

Bao gồm những giấy tờ sau:

  • Đơn đăng ký học lái xe ô tô
  • Bản photo chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân không cần công chứng.
    10 tấm ảnh 3×4, chưa kể ảnh trong tờ đơn đăng ký và giấy khám sức khỏe.
  • Giấy khám sức khỏe dành cho người lái xe được cấp tại nơi có thẩm quyền, có dấu chứng nhận. ( có thời hạn 6 tháng kể từ ngày cấp )
  • Túi đựng hồ sơ (có thể mua tại trung tâm hoặc cơ sở đào tạo thi bằng lái xe).
  • Mẫu sơ yếu lý lịch không cần công chứng

Trên đây là những quy định để trả lời câu hỏi thắc mắc liên quan đến độ tuổi “Bằng lái xe b2 bao nhiêu tuổi  ?”. Nắm rõ những quy định này để bạn không còn bỡ ngỡ khi quyết định đăng ký học lái xe nữa nhé!