[Giải Đáp] Bằng lái xe b2 có thời hạn bao lâu ?

Bằng lái xe b2 có thời hạn bao lâu ? Đây là một câu hỏi được khá nhiều lái xe quan tâm hiện nay. Trong trường bằng lái xe quá thời hạn đổi bằng theo định thì buộc lái xe phải thi lại cả lý thuyết lẫn thực hành. Vậy bằng lái xe b2 có thời ntn ? Thủ tục đổi mới bằng lái xe ntn?

BẰNG LÁI XE B2 CÓ THỜI HẠN BAO LÂU

Giấy phép lái xe B2 là loại giấy phép rất phổ biến hiện nay vì nó sẽ giúp cho anh chị điều khiển xe ô tô từ 4 – 9 chỗ ngồi (bao gồm cả chỗ ngồi của lái xe), xe có trọng tải dưới 3,5 tấn và được phép kinh doanh vận tải hạng nhẹ (như lái taxi, lái xe tải, xe cơ quan…).

BẰNG LÁI XE B2 CÓ THỜI HẠN BAO LÂU
BẰNG LÁI XE B2 CÓ THỜI HẠN BAO LÂU

Qua nhiều lần thay đổi quy định về thời hạn của bằng lái xe ô tô hạng B2 được kéo dài thời hạn từ 5 năm lên thành 10 năm.

Anh chị cần phải chú ý thời hạn của bằng lái xe để làm thủ tục gia hạn (thời hạn của bằng được ghi rõ trên bằng). Khi đến thời hạn anh chị cần phải làm thủ tục đổi để cấp lại bằng mới. Nếu anh chị để quá thời hạn đổi thì tùy trường hợp sẽ phải thi lại lý thuyết hoặc bắt buộc phải thi lại cả 2 phần thi  lý thuyết lẫn thực hành.

>>Xem thêm: Top 3+ trung tâm học bằng lái xe B2 tốt nhất hiện nay

THỦ TỤC ĐỔI BẮNG LÁI XE HẾT HẠN BAO GỒM NHỮNG GÌ ?

Theo quy định của bộ GTVT đối với các loại bằng lái xe ô tô hạng A4, B1, B2, C, D, E và F đều có thời hạn sử dụng nhất định. Sau khi bằng lái đã hết hạn sử dụng mà người dân muốn tiếp tục lưu thông trên đường sẽ phải làm thủ tục đổi giấy phép lái xe.

Hồ sơ chuẩn bị bao gồm:

  • 1 bản photo chứng minh nhân dân (hộ chiếu photo không cần công chứng)
  • 1 bản photo bằng lái xe gần hết hạn.
  •  Hồ sơ gốc (Người có GPLX do sở GTVT các tỉnh thành cấp)
  • 2 ảnh thẻ 3×4

Trên đây là một số thông tin liên quan về bằng lái xe b2 có thời hạn bao lâu và thủ tục đổi bằng lái xe ô tô hết hạn như thế nào? Do vậy anh chị hết sức lưu ý, tốt nhất nên đổi bằng lái xe trước khi đến hạn hoặc không trễ quá 3 tháng nhằm tránh những rắc rối không đáng có về sau.