Hướng dẫn các bước tập lái xe B2 cơ bản cho người mới Bắt Đầu

Hiện nay, xe hơi là một trong những loại phương tiện ngày càng phổ biến hơn. Nếu bạn vẫn chưa biết những bước cơ bản để vận hành ô tô B2 như nào ? Hãy theo dõi ngay các bước tập lái xe B2 cơ bản dành cho người mới học lái xe dưới đây nhé !

Trước khi tìm hiểu các bước tập lái xe B2 cơ bản, thì nên tìm hiểu qua bằng lái xe B2 là gì ? Loại bằng lái này phù hợp cho loại xe bao nhiêu chỗ ngồi ?

 

Hướng dẫn các bước tập lái xe B2 cơ bản cho người mới Bắt Đầu
Hướng dẫn các bước tập lái xe B2 cơ bản cho người mới Bắt Đầu

 Tìm hiểu khái niệm bằng ô tô hạng B2 là gì?

Bằng B2 lái được xe gì ? Đây có lẽ là câu hỏi của rất nhiều bạn khi có ý định thi bằng lái B2. Bằng lái xe ô tô hạng B2 chủ yếu dành cho các loại xe thông dụng dưới 9 chỗ ngồi. Xe phải đảm bảo thiết kế hoàn thiện và đảm bảo trọng tải dưới 3500kg. Trong đó đa số người dùng thường sử dụng xe từ 4 chỗ, 5 chỗ cho đến 7 chỗ là phần lớn. Đây là những dòng xe được dùng cho cá nhân, gia đình và có độ lưu thông khá lớn hiện nay.

 

 Tìm hiểu khái niệm bằng ô tô hạng B2 là gì?
 Tìm hiểu khái niệm bằng ô tô hạng B2 là gì?

Thông thường bất kỳ ai đủ điều kiện học lái xe có thể tham gia thi lấy bằng lái xe B2. Trước khi thi, các bạn sẽ được giáo viên hướng dẫn học lý thuyết bằng lái xe B2 và các bài tập thực hành. Sau khi đậu các học viên sẽ được nhận bằng và được sử dụng trong vòng khoảng 10 năm. Sau đó, các bạn có thể được gia hạn bằng mà không cần phải tiến hành thi lại.

Hướng dẫn các bước tập lái xe B2 cơ bản cho người mới Bắt Đầu

Nhìn chung cách học bằng lái xe B2 không quá khó như các bạn thường nghĩ. Chỉ cần bạn ghi nhớ cho mình một số mẹo kèm theo và chăm chỉ học tập là được. Tuy nhiên để đảm bảo hiệu quả phát huy một cách triệt để bạn nên nắm rõ hướng dẫn tập lái xe B2.  Dưới đây là các bước cơ bản : 

Chuẩn bị kỹ càng trước khi lái xe

Dù trong bất kỳ hướng dẫn tập lái xe B2 nào thì quy cách chuẩn bị vẫn là điều quan trọng nhất. Ngay khi bước vào xe, bạn nên thả lỏng tinh thần và hít thở đều. Sau đó bạn hãy cài dây an toàn chắc chắn trước khi khởi động xe để đảm bảo an toàn.

Chuẩn bị kỹ càng trước khi lái xe
Chuẩn bị kỹ càng trước khi lái xe

Tiếp đó bạn nhớ kiểm tra xem cửa xe đã đóng hay chưa và kiểm tra kỹ các thiết bị của xe. Trong đó tiêu biểu như đèn báo ắc quy, đèn check engine, đèn báo dầu,… Một khi bạn đã kiểm tra xong các bộ phận trên, bạn cũng kiểm tra luôn túi khí nữa nhé.

Thực hành lái ô tô với điểm xuất phát cơ bản

Theo một số sách hướng dẫn lái xe ô tô B2 thì tốc độ xuất phát là điều rất quan trọng. Bởi vì ngay khi vừa học lái việc xác định chính xác tốc độ để hạn chế va chạm là rất khó. Vì thế bạn cần chú ý chi tiết về vấn đề này.

Tốt nhất khi học lái bạn hãy nhớ điều khiển xe chậm rãi với vận tốc vừa phải để đảm bảo an toàn. Tuyệt đối bạn không được tăng ga quá nhanh hoặc giảm tốc độ đột ngột khi đang di chuyển. Điều này sẽ làm cho các xe phía sau khó xử lý tình huống và dễ đâm vào đuôi nhau.

Hướng dẫn đậu xe

Trong danh mục hướng dẫn dạy tập lái xe B2 không thể thiếu kỹ thuật đậu xe. Đây là một trong những vấn đề mà các bạn thường bị đánh trượt nhất. Bởi vì đa phần để ước lượng được vạch quy định đậu đỗ khá khó khăn. Vậy làm cách nào để đậu xe đảm bảo tiêu chuẩn nhất?

Tốt nhất bạn hãy xác định xe so với cửa chỗ đậu xe chếch khoảng 45 độ. Khi đã xác định được góc độ, bạn hãy đạp hết côn và móc số lùi cũng như đánh tay lái sang trái. Tuy nhiên bạn đừng đánh mạnh quá mà chỉ đánh khoảng 1.5 vòng là được. Sau khi thực hiện tốt 3 bước trên bạn nên tìm hiểu thêm về:

  • Xuất phát xe ngang dốc
  • Hướng dẫn qua vệt bánh xe và đường hẹp vuông góc

Như vậy , việc tập lái xe sẽ trở lên đơn giản hơn, với những mẹo lái chúng tôi chia sẻ hôm nay. Hãy chăm chỉ tập luyện để sớm vượt qua kì thi sắp tới.

Tham khảo bài viết: