Bằng lái A1 cho xe gì ? Quy trình thi bằng lái xe như thế nào?

Hiện nay, nhu cầu tìm hiểu về “bằng lái xe A1 là gì ?” để phục vụ cho việc thi bằng lái là rất lớn. Việc tìm hiểu cụ thể về loại bằng lái này giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng hơn trong việc thi bằng. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho về chi tiết loại bằng này. Cũng như quy trình thi bằng lái như thế nào ?

Bằng lái xe A1 là gì? Đây chính là loại bằng lái dành cho người điều khiển xe máy có dung tích từ 50-175cm3. Nó là 1 phần không thể thiếu khi bạn điều khiển xe máy, nếu không sẽ bị phạt rất nặng từ 800.000đ-1200.000đ .

Bằng lái A1 cho xe gì ?
Bằng lái A1 cho xe gì ?

Bằng lái xe máy A1 là gì?

Bằng lái xe A1 là hạng lái xe cơ bản thấp nhất trong các bằng lái xe, dùng cho người lái xe để điều khiển xe môtô hai bánh có dung tích xy lanh từ 50cm3 đến dưới 175cm3 và người khuyết tật điều khiển xe môtô ba bánh dùng cho người khuyết tật . Nó có hình dáng khá giống với chiếc thẻ ATM mà chúng ta vẫn thường sử dụng.

Chất liệu và thời hạn của bằng lái xe máy A1

Bằng lái xe máy A1 được làm từ chất liệu nhựa PET có thể chịu đựng nhiệt độ lên đến 200 độ C và cực kỳ bền.
Khác với các loại bằng lái xe ô tô B2, C, D thi bằng lái xe máy A1 có thời gian là “vô thời hạn”. Vì vậy, Các bạn có thể yên tâm chỉ phải thi 1 lần mà không cần đi gia hạn bằng.

Quy trình thi bằng lái xe như thế nào?

Bước 1: Học viên đến địa điểm sân thi theo như thông báo từ trung tâm.

Bước 2: Xem thông tin cá nhân trong danh sách thi dán trên bảng thông báo. Lưu ý số thứ tự trong danh sách là số báo danh. Các bạn cần phải nhớ số báo danh.

Quy trình thi bằng lái xe như thế nào?
Quy trình thi bằng lái xe như thế nào?

Bước 3: Vào phòng chờ để nghe thông báo và gọi số báo danh đến ai thì người đó vào thi lý thuyết. Hiện nay phần thi lý thuyết đã được chuyển sang làm trên máy tính và số câu hỏi tăng lên là 20 câu. Thí sinh làm đúng 16/20 sẽ được coi là đậu phần thi lý thuyết.

Bước 4: Thi đỗ phần thi lý thuyết học viên ra sân thi thực hành. Như phần thi lý thuyết đọc đến số báo danh học viên nào thì học viên ra thi.

Đối với phần thi thực hành thí sinh phải đạt 80/100 điểm thì mới đủ điều kiện đỗ. Có một số lỗi chỉ cần phạm phải sẽ bị hủy thi ngay lập tức.

Cụ thể về thang điểm thi thực hành lấy bằng lái xe A1
– Xe bị chết máy -5 điểm/ lần
– 1 bánh chạm vạch -5 điểm / lần
– Chống chân -5 điểm / lần
– Đi cả 2 bánh ra ngoài -25 điểm
– Đi sai bài thi – 25 điểm

Ngoài ra, bài thi thực hành cũng bị giới hạn về thời gian, bạn chỉ có 10 phút để hoàn thành bài thi của mình.

Hi vọng thông qua bài viết này bạn đã hiểu hơn ” Bằng lái xe A1 là gì ?” cũng như quy trình thi bằng lái diễn ra như thế nào ?

Tham khảo bài viết: