Mất bằng lái xe A1 không còn hồ sơ gốc có được cấp lại hay không?

Nhiều khi vô tình bạn làm mất bằng lái xe A1 nhưng tệ hại hơn là làm mất hồ sơ gốc. Vậy mất bằng lái xe A1 không còn hồ sơ gốc có được cấp lại không? Thủ tục làm lại như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Mất bằng lái xe A1 không còn hồ sơ gốc có được cấp lại hay không?
Mất bằng lái xe A1 không còn hồ sơ gốc có được cấp lại hay không?

Mất bằng lái xe A1 không còn hồ sơ gốc có được cấp lại bằng lái xe không?

Nếu mất bằng lái xe A1 không còn hồ sơ gốc thì người lái xe không có cơ sở để xin gia hạn và phải xin cấp lại giấy phép lái xe.

Thủ tục cấp lại bằng lái xe a1 bị mất cần có các giấy tờ sau (Điều 36 Thông tư 12):

– Đơn xin cấp lại giấy phép lái xe.

– Hồ sơ tương ứng chứng minh cấp giấy phép lái xe gốc (nếu có).

– Giấy chứng nhận y tế của lái xe do cơ sở y tế đủ điều kiện cấp theo quy định. Trừ trường hợp cấp lại vô thời hạn các loại giấy phép lái xe hệ A1, A2, A3.

– Bản sao Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng (người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài) có ghi số Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân.

Mất bằng lái xe A1 không còn hồ sơ gốc có được cấp lại hay không?
Để cấp lái bằng lái A1 cần đầy đủ giấy tờ gốc

Vì vậy, để xin cấp bằng lái xe A1 bị mất phải có đầy đủ giấy tờ gốc. Nếu cả hai giấy tờ bị mất, bạn không thể xin đổi hoặc cấp lại giấy phép lái xe. Nhưng người lái xe cần phải thi để cấp lại giấy phép lái xe từ đầu.

Như vậy nếu bạn bị mất bằng lái xe A1 không còn hồ sơ gốc thì không được cấp lại bằng lái xe. Bạn bắt buộc phải thi lại lý thuyết và thực hành để có thể lấy lại bằng.

Mất bao lâu để nhận lại bằng khi mất bằng lái xe A1

Theo thông báo số 12/2017 / TT-BGTVT, nếu hồ sơ không phát hiện sai sót và không có sai sót. Bộ GTVT sẽ xử lý hồ sơ và cấp lại giấy phép lái xe sau 02 tháng. Thời gian chờ gia hạn giấy phép lái xe đôi khi khá lâu. Có thể lâu hơn thời gian chờ thi bằng lái xe A1.

Thời gian chờ cấp giấy phép lái xe A1 bị mất là 02 tháng. Quá lâu nên không khai báo là mất giấy phép lái xe. Thế nhưng vẫn có thể lấy lại giấy phép lái xe A1 được không?

Nếu bạn có bằng lái xe A1 mới bằng vật liệu PET mới, bạn có thể tìm thông tin trong cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe thống nhất trên toàn quốc, và bạn sẽ không phải học lại bằng lái xe A1.

Mất bằng lái xe A1 không còn hồ sơ gốc có được cấp lại hay không?
Mất bằng lái xe A1 không còn hồ sơ gốc có được cấp lại hay không?

Do đó, bạn phải đợi giấy phép được cấp lại bằng lái xe A1 bị mất, Trường hợp mất bằng lái xe A1 không còn hồ sơ gốc, bạn có thể xem xét đăng ký thi bằng lái xe lại. Nếu bạn có bằng lái xe cũ từ năm 2002 trở về trước thì bạn phải học lái xe trở lại khi bị mất bằng lái xe A1 không còn hồ sơ gốc hoặc mất bằng lái xe A1. Vì các giấy tờ hồ sơ trước 2002 không còn hiệu lực!

Trên đây chúng tôi đã giải đáp mất bằng lái xe A1 không còn hồ sơ gốc có được cấp lại bằng lái xe không? Ngày nay, khi mất bằng lái xe A1 xin cấp lại ở Cục Đường bộ Việt Nam hoặc Bộ Giao thông vận tải. Nếu bạn ở tình thì có thể đến Sở Giao thông vận tải tỉnh để xn được cấp giấy phép. Nếu như bạn mất bằng lái xe A1 không còn hồ sơ gốc. Bạn phải bắt buộc làm đơn đăng ký thi lại lý thuyết và thực hành.

>> Có thể bạn quan tâm: