Những điều cần biết khi đăng ký học lái xe B2 cơ bản nhất

Bạn đang có ý định đăng kí học lái  xe B2 thì trước hết bạn nên tìm hiểu thủ tục đăng ký học lái xe ô tô như thế nào? Vì vậy, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu  tất cả những thông tin cần biết về thủ tục, hồ sơ học bằng lái xe, đăng ký học lái xe ô tô như thế nào.

Thủ tục đăng ký học lái xe ô tô bắt đầu từ đâu ?

Hiện nay đăng kí học lái xe B2 cực kỳ đơn giản và không còn quá khó và phức tạp như trước đây. Điều duy nhất bạn cần làm là tìm cho mình một địa chỉ học uy tín. Sau đó, bạn nên chuẩn bị một sức khỏe tốt để tham gia khóa học. Bởi hầu hết các trung học lái xe sẽ tư vấn về thủ tục cũng như học phí trước khi học.

Thủ tục đăng ký học lái xe ô tô bắt đầu từ đâu ?
Thủ tục đăng ký học lái xe ô tô bắt đầu từ đâu ?

Hồ sơ học bằng lái xe B2 gồm những gì ?

Dưới đây là những giấy tờ bạn không thể thiếu ?

  • Bản photo chứng minh thư nhân dân không yêu cầu công chứng.
  • 6 ảnh 3×4 chụp trong vòng 6 tháng trở lại, chụp trên nền xanh đúng theo quy chuẩn.
  • Đơn đăng ký học lái xe ô tô.

Lưu ý: Giấy khám sức khỏe mẫu A3 dành cho người thi bằng lái ôtô B2 khác với “mẫu giấy khám sức khỏe xin việc” nên để tránh nhầm lẫn, tốt nhất bạn nên đến tận nơi các “bệnh viện cấp huyện trở lên” để được yêu cầu khám và xin mẫu này hoặc nộp hồ sơ tại trung tâm chúng tôi để được hỗ trợ khám luôn .

Thi bằng lái xe B2 không cần học có được hay không ?

Theo quy định thì bạn phải trải qua một khóa học bắt buộc bao gồm lý thuyết và thực hành tại một cơ sở đào tạo học lái xe ô tô được cấp phép. Tối thiểu số giờ học lý thuyết và thực hành theo quy định thì mới được đăng ký tham gia thi bằng lái xe ô tô.

Thi bằng lái xe B2 không cần học có được hay không ?
Thi bằng lái xe B2 không cần học có được hay không ?

Và sau đó, bạn mới được tham gia một phần thi sát hạch lái xe bao gồm phần thi lý thuyết và thi thực hành lái xe B2. Vì vậy,bạn không thể tự đăng ký thi lái xe B2 được mà phải nộp hồ sơ qua một trung tâm đào tạo lái xe ô tô được cấp phép.

Hi vọng, những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp bạn, hiểu hơn về các vấn đề liên quan đến đăng thi học lái xe B2.

Tham khảo bài viết: