Quy trình thi bằng lái xe B2 như thế nào ?

Hiện nay, nhu cầu học và thi bằng lái b2 ngày càng tăng lên. Theo thống kê có khoảng 30.20.592 xe xe 4 bánh đã đăng ký vào năm 2019. Với số lượng xe lớn như vậy thì nhu cầu tìm hiểu về quy trình thi bằng lái xe B2 theo đó cũng tăng lên. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn quy trình học và lái xe diễn ra như thế nào ?

Trước khi thi bằng lái xe b2 thì việc học đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của kì thì b2 sắp tới. Vậy quy trình học lái xe và quy trình thi bằng lái xe B2 gồm những giai đoạn quan trọng nào ?

Quy trình thi bằng lái xe B2 như thế nào ?
Quy trình thi bằng lái xe B2 như thế nào ?

Quy trình học bằng lái xe B2 như thế nào ?

Học lái xe ô tô hạng b2 hiện nay theo quy định của bộ giao thông vận tải(BGTVT) thì thời gian học là 3 tháng bao gồm lý thuyết và thực hành rồi mới được thi sát hạch. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều trung tâm kết nối học viên với trường đào tạo nên rất thuận tiện cho việc đăng ký học của học viên.

Quy trình học bằng lái xe B2 như thế nào ?
Quy trình học bằng lái xe B2 như thế nào ?

Học lý thuyết thì có bộ 450 câu hỏi do Bộ GTVT biên soạn với những mẫu đề thi thử nhằm giúp học viên nắm rõ hơn trong quá trình học. Về thực hành thì có 2 gói học là cơ bản và nâng cao, cụ thể: gói cơ bản là gói dành cho người chưa biết gì về lái xe trong gói này có 15 giờ học lái xe, còn gói nâng cao là gói dành cho người đã thành thạo trong việc lái xe cũng như các bộ phận của xe trong gói này học viên chỉ có 1 giờ để học lái.

Quy trình thi bằng lái xe B2 như thế nào ?

Quy trình thi bằng lái xe B2 diễn ra gồm 2 phần thì:

  • Phần thi lí thuyết b2
  • Phần thi thực hành

Mẹo ôn thi lý thuyết b2 dễ nhớ

Đầu tiên các bạn được thi lý thuyết, đề thi lý thuyết bao gồm 30 câu hỏi được làm trong thời gian 20 phút. Học viên muốn vượt qua thì phải đạt 26/30 câu. Trong đó gồm các dạng như sau:

Mẹo ôn thi lý thuyết b2 dễ nhớ
Mẹo ôn thi lý thuyết b2 dễ nhớ
  •  2 câu về quy định chung
  • 8 câu về quy tắc giao thông đường bộ
  • 1 câu về kỹ thuật lái xe
  • 2 câu về cấu tạo và sửa chữa ô tô
  • 2 câu nghiệp vụ vận tải
  • 9 câu về biển báo hiệu đường bộ
  • 6 câu về giải thể sa hình

Trong quá trình làm bài lý thuyết thì luôn luôn có những mẹo cho các bạn làm bài mà không cần phải quá mất sức trong quá trình ôn luyện xem thêm tại mẹo thi lý thuyết lái xe ô tô đậu 100%.

Phần thi thực hành

Sau khi hoàn thành được bài thi lý thuyết b2 tiếp theo là quá trình thi thực hành .Trong bài thi thực hành trong sa hình bạn phải đạt 80/100 điểm thì mới đạt yêu cầu, bên cạnh đó bạn còn thi thêm phần chạy xe trên đường trường với tốc độ lớn hơn 24km/h là bạn đã hoàn thành được bài thi sát hạch và chỉ còn nằm và chờ bằng thôi…

Trong bài thi thực hành gồm 11 bài thi và cũng có các mẹo thi thực hành để các bạn có thể dựa vào đó mà thi dễ dàng hơn, cụ thể 11 bài như sau:

Phần thi thực hành
Phần thi thực hành

+Xuất phát

+ Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

+ Dừng xe, khởi hành trên dốc lên( thường gọi là đề pa lên dốc)

+ Đi xe qua hàng đinh, qua đường vuông góc(chữ Z)

+ Đi xe qua ngã tư có đèn tín hiệu điều khiển giao thông

+ Đi xe qua đường vòng quanh co(chứ S)

+ Ghép xe dọc(lùi nhà xe)

+ Dừng xe giao nhau với đường sắt

+ Tăng tốc, tăng số

+ Ghép xe ngang – đỗ xe song song

+ Kết thúc

Trên đây, là 11 bài thi sa hình, bạn nên tìm hiểu trước một vài mẹo thi thực hành lái xe b2 để có thể thi đậu ngay lần đầu tiên.

Tham khảo bài viết: