Thi bằng lái xe A1 rớt thực hành được thi lại mấy lần ?

Thời gian gần đây, chúng tôi nhận được rất nhiều nhắc mắc cửa liên quan đến bằng lái xe A1. Trong đó, “thi bằng lái xe A1 rớt thực hành được thi lại mấy lần ?” nhận được nhiều sự quan tâm nhất. Bài viết nãy, chúng tôi sẽ giúp bạn giải tạp chi tiết thông tin liên quan đến thi lại thực hành.

Một số nguyên nhân thi trượt thực hành A1 hay gặp

Sau khi vượt qua phần thi lý thuyết, học viên sẽ đến với phần thi thực hành. Có rất nhiều nguyên nhân khiến học viên thi rớt thực hành lái xe A1 như:

  • Tâm lý lo lắng, hồi hộp. Tâm lý là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả thi sát hạch lái xe. Nhiều người quá lo lắng mà đã phạm lỗi nhiều nên đã thi rớt
  • Tay lái yếu, chưa tập kỹ các bài thi sa hình. Lỗi này thường gặp ở các chị em phụ nữ
  • Không chịu tập thử bằng xe chip (xe sát hạch) trước giờ thi, dẫn đến việc bỡ ngỡ, không quen xe
  • Mắc quá nhiều các lỗi nhỏ. Với mỗi lỗi nhỏ như chống chân hay chạm vạch thiết bị sẽ bị trừ 5 điểm. Bài thi vòng số 8 là bài thi nhiều học viên mắc nhiều lỗi nhất
  • Mắc lỗi loại trực tiếp. Các lỗi loại trực tiếp gồm: đi sai sa hình, tắt máy hoặc té xe sẽ bị trừ 25 điểm trên tổng số điểm thi

Thi bằng lái xe máy A1 được thi lại mấy lần?

Kỳ thi bằng lái xe máy A1 có hai vòng thi. Vì vậy, sẽ có 2 trường hợp trượt bằng lái xe máy A1 như sau:

Trượt vòng thi lý thuyết

Nếu không may bạn bị trượt vòng thi lý thuyết của bằng lái xe máy, bạn sẽ không được tiếp tục thi phần thực hành nữa.

Tuy nhiên, đừng lo lắng quá, vì bạn luôn có thể thi lại phần thi này. Sau khi bị trượt vòng thi, việc bạn cần làm đó là đăng ký chọn ngày thi khác để thi lại phần lý thuyết A1.

Bạn cần lưu ý là để thi lại, bạn cần phải nộp lại lệ phí thi cho trung tâm. Sau đó, bạn chỉ cần về nhà ôn lại lý thuyết và đến thi lại theo lịch mới.

Trượt vòng thi thực hành

Thi bằng lái xe máy A1 được thi lại mấy lần vòng thực hành được rất nhiều thí sinh quan tâm. Bởi lẽ, đối với nhiều người tay lái còn yếu, vòng thi này khó hơn vòng thi lý thuyết nhiều.

Thi bằng lái xe A1 rớt thực hành được thi lại mấy lần ?
Thi bằng lái xe A1 rớt thực hành được thi lại mấy lần ?

Tin vui cho bạn là cũng giống như phần thi bằng lái xe máy A1 lý thuyết, thi bằng lái xe máy A1 được thi lại mấy lần tùy thích. Khi thi lại phần thi thực hành. Bạn sẽ chỉ phải đóng lệ phí thi cho vòng này. Không cần phải thi lại phần lý thuyết nữa.

Như vậy, việc thi bằng lái xe máy A1 được thi lại mấy lần tùy thích. Bạn có thể thi lại đến khi nào đậu thì thôi.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ những thông tin liên quan về số lần thi lại thực hành bằng lái A1, cũng như thi lý thuyết. Hi vọng, những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với các bạn.

Tham khảo bài viết: