Những thứ cần chuẩn bị trong hồ sơ thi bằng lái hạng C

Bạn đang dự định tham gia kì thi sát hạch sắp tới nhưng chưa biết hồ sơ thi bằng lái hạng C cần có những gì. Để tìm hiểu kĩ hơn về thủ tục, hồ sơ cần chuyển bị khi thi bằng lái hạng C. Hãy tham khảo ngay những chia sẻ dưới đây.

Bằng lái xe hạng C là gì?

Bằng lái xe hạng C là loại bằng được cấp cho người điều khiển các loại phương tiện ô tô từ đủ 21 tuổi trở lên. Bằng lái hạng c chạy được xe nào ? Bằng lái xe hạng C là loại bằng cho phép người sở hữu hành nghề lái xe ô tô chở người từ 4-9 chỗ ngồi, lái xe ô tô tải chở hàng có tải trọng từ 3,5 tấn trở lên,…

Bằng lái xe hạng C là gì?
Bằng lái xe hạng C là gì?

Theo quy định, Bằng lái xe hạng C có thời hạn sử dụng tối đa là 5 năm và có thể nâng dấu từ hạng B2. Sở hữu bằng lái xe hạng C, các tài xế có đủ điều kiện để hành nghề lái taxi, lái xe tải, lái xe chở hàng,…

Hồ sơ thi bằng lái xe hạng C gồm những gì?

Học viên có nhu cầu đăng ký thi sách hạch bằng lái xe hạng C phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

  • 01 đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe hạng C (theo mẫu)
  • 02 bản sao giấy chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân/ hộ chiếu còn thời hạn có ghi rõ số chứng minh nhân dân đối với người Việt Nam
  • 01 bản sao hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng và thẻ tạm trú/ thẻ thường trú/ chứng minh thư ngoại giao/ chứng minh thư công vụ đối với người nước ngoài đang cư trú hợp pháp tại Việt Nam
  • 01 giấy khám sức khỏe chuẩn cho người học lái xe không quá 6 tháng theo mẫu “Dùng để điều khiển các phương tiện giao thông”
  • 12 ảnh thẻ 3×4 nền xanh đậm (có kèm file mềm ảnh gốc)

Những điều cầu lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ thi bằng lái xe hạng C

Để đảm bảo các giấy tờ trong hồ sơ đăng ký không bị sai sót, khiến bạn mất thời gian đi lại nhiều lần. Bạn cần lưu ý những điều dưới đây:

Học viên phải còn chứng minh nhân dân gốc và còn thời hạn trước ngày thi bằng lái xe hạng C

Mẫu giấy khám sức khỏe được cấp tại các cơ quan y tế từ cấp quận/ huyện trở lên

Mẫu giấy khám sức khỏe được cấp tại các cơ quan y tế từ cấp quận/ huyện trở lên
Mẫu giấy khám sức khỏe được cấp tại các cơ quan y tế từ cấp quận/ huyện trở lên

Nếu thi đậu, bằng lái xe hạng C sẽ được cấp cho người dự sát hạch chậm nhất không quá 10 ngày làm việc, tính từ ngày kết thúc kỳ thi.

Bằng lái xe hạng C có thời hạn tối đa là 5 năm, người sở hữu muốn tiếp tục sử dụng phải gia hạn. Trường hợp quá thời hạn sử dụng cho phép bắt buộc, các tài xế phải thực hiện thi lại theo quy định thì mới được cấp bằng lái mới.

Trên đây là chia sẻ của thibanglai.com.vn về thắc mắc “Hồ sơ thi bằng lái xe hạng C gồm những gì?” để bạn tham khảo. Hi vọng, những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với các bạn.

Tham khảo bài viết: