Thi bằng lái xe b2 không cần học có đúng sự thật hay không ?

Thời gian gần đây, khá nhiều người băn khoăn “liệu thi bằng lái xe b2 không cần học có đúng không ?”  Việc không học mà có thể tham gia trực tiếp kì thi sát hạch B2 sẽ giúp các lái xe vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, thực hư vấn đề này như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé !

Thi bằng lái xe b2 không cần học có đúng sự thật hay không ?

Có 2 cách hiểu đối với câu “thi bằng lái xe B2 không cần học”. Mình sẽ đi lần lượt vào từng trường hợp

♻️ Cách hiểu thứ nhất: Hình thức thi bằng lái xe B2 không cần học vì bạn đã biết lái xe

Với những trường hợp đã biết lái xe, bạn hoàn toàn có thể áp dụng hình thức thi bằng lái xe B2 mà không cần học. Tuy nhiên bạn có “đậu” hay không thì còn phụ thuộc vào cái số. Cũng giống như bạn tham gia các bài thi khi còn ngồi trên ghế nhà trường, bạn không học vẫn có thể làm được bài thi. Thi là một chuyện còn kết quả như thế nào thì bạn không thể tự quyết được mà dựa vào may mắn hết.

Hình thức thi bằng lái xe B2 không cần học vì bạn đã biết lái xe
Hình thức thi bằng lái xe B2 không cần học vì bạn đã biết lái xe

♻️ Cách hiểu thứ 2: Hình thức thi bằng lái xe B2 không cần học, bao đậu 100%

Hình thức thi bằng lái xe B2 không cần học, bao đậu 100% là không hề có đâu các bạn nhé. Tại sao mình lại khẳng định như vậy? Bởi:

❌ Chẳng là, theo quy định từ ngày 1/7/2016 của sở GTVT. Các khóa thi sát hạch GPLX ô tô đã chính thức áp dụng công nghệ chấm điểm tự động trên xe thi sát hạch.

❌ Việc áp dụng công nghệ chấm điểm tự động sẽ hạn chế sự can thiệp của các giám khảo đối với các bài thi sát hạch sa hình GPLX. Qua đó, nâng cao tính minh bạch, khách quan trong suốt quá trình thi sát hạch bằng lái xe ô tô

Làm sao học thi bằng lái B2 hiệu quả mà không tốn thời gian ?

Với trường hợp không có thời gian học lý thuyết, hiện nay có không ít các ứng dụng học lý thuyết thi bằng B2 online trên smartphone hoàn toàn miễn phí. Việc học qua các ứng dụng này vừa tiết kiệm thời gian vừa hiệu quả hơn so với hình thức học truyền thống qua sách vở.

Làm sao học thi bằng lái B2 hiệu quả mà không tốn thời gian ?
Làm sao học thi bằng lái B2 hiệu quả mà không tốn thời gian ?

Còn về vấn đề học thực hành lái xe. Khi đăng ký các khóa học lái xe hiện nay, hầu hết đều là các khóa học mà thời gian học là do học viên yêu cầu, vì vậy rất thuận tiện cho những trường hợp không có quá nhiều thời gian rảnh rỗi.

Như vậy, nếu bạn đã có những kiến thức cơ bản về lái xe ô to thì chỉ cần chăm chỉ luyện thực hành là đã có thể thi đậu bằng B2. Chúc bạn may mắn trong kì thi sắp tới !!

Tham khảo bài viết: