Giải đáp thắc mắc : Có bằng B2 có cần thi bằng A1 không ?

Thời gian gần đây, chúng tôi nhận được khá nhiều băn khoăn của khác hàng như ” Có bằng B2 có cần thi bằng A1 không ? “. Hay là ” Có bằng B2 có cần thi bằng A2 không ?”. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết những thắc mắc trên đây. Hãy cũng theo dõi bài viết ngay nhé !

Có bằng B2 có cần thi bằng A1, A2 hay không ?

Trước khi giải đáp thắc mắc : ” Có bằng B2 có cần thi bằng A1 không ?“, chúng tôi sẽ chia sẻ để bạn hiểu rõ hơn về phạm vi sử dụng của những loại bằng lái xe này.

  • Bằng lái A1: người sở hữu bằng lái A1 đước phép điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xi lanh từ 50 cm3 đến dưới 175 cm3.
  • Bằng lái A2: được điều khiển các loại hạng A1 và xe mô tô có dung tích xi lanh từ 175 cm3 trở lên
  • Bằng lái B2:  được điều khiển các loại  xe ô tô từ 4- 9 chỗ. Hoặc là Ô tô có trọng tải dưới 3,5 tấn
Thi bằng lái xe A2
Thi bằng lái xe A2

Như chúng ta đã biết, người điều khiển xe honda bắt buộc phải có GPLX đối với những loại có dung tích từ 100 xi lanh trở lên, dù là xe tay ga hay xe số. Nếu xét theo hạng bằng lái, thì bằng lái B2 là bằng lái hạng cao hơn bằng lái A1, A2. Tuy nhiên, nếu bạn đã có giấy phép lái xe b2 nhưng lại có nhu cầu điều khiển xe gắn máy thì bắt buộc bạn phải đăng ký học bằng lái hạng A mà cụ thể là thi bằng lái A1, A2.

Khi có bằng lái xe B2 thì bạn không cần phải thi lý thuyết bằng lái xe A1
Khi có bằng lái xe B2 thì bạn không cần phải thi lý thuyết bằng lái xe A1

Theo văn bản của Sở GTVT về việc sử dụng giấy phép lái xe thì người đã thi bằng lái xe hơi B2 khi thi bằng lái A1 sẽ được miễn thi phần thi lý thuyết. Nhưng đối với bằng A2 thì dù đã có bằng B2 thì vẫn phải thi cả lý thuyết và thực hành của hạng A2

Hồ sơ thi bằng A1, A2

Khi đăng kí học bất kỳ loại bằng lái nào thì học viên cũng phải chuẩn bị cho mình 1 bộ sơ. Bộ hồ sơ thi bằng lái A1 gồm các loại giấy tờ như sau:

  • 6 ảnh 3×4 (ảnh đã chụp trong thời gian 3 tháng; ảnh có nền xanh dương đậm theo đúng quy định của Sở).
  • 2 CMND (không cần công chứng)
  • Đơn đề nghị học, sát hạch (có thể mua tại trung tâm)
  • Giấy khám sức khỏe được chứng nhận bởi cơ quan y tế có thẩm quyền
  • Học viên đăng ký thi bằng lái xe gắn máy phải đủ 18 tuổi trở lên và có đủ sức khỏe.

Để biết thêm thông tin chi tiết về việc thi bằng lái xe a1 hay b2 như thế nào. Hãy truy cập vào trang thibanglai.com.vn nhé !

Tham khảo bài viết: