Bài thi sa hình A2 bao gồm những gì?

Nếu bạn đang có dự định thi bằng lái xe hạng A2 mà chưa biết bài thi sa hình A2 gồm những gì, vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Việc nắm chắc bài thi sa hình A2 gồm những gì là một trong những điều quan trọng mà bạn cần lưu ý để có thể thi đỗ. Chính vì vậy, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thể được hướng dẫn chi tiết về nội dung của bài thi sa hình A2.

Bài thi sa hình A2 gồm những gì?

Hiện nay, theo quy định của bộ giao thông vận tải, nội dung bài thi sa hình bao gồm 4 bài:

  • Bài 1: Thi vòng số 8
  • Bài 2: Lái xe qua đường thẳng
  • Bài 3: Đi qua đường có vạch cản
  • Bài 4: Thi qua đường gồ ghề
Bài thi sa hình A2 gồm những gì?
Bài thi sa hình A2 gồm những gì?

Sau khi hoàn thành tủ tục thi bằng A2 cũng như vượt qua bài thi lý thuyết, học viên sẽ phải vượt qua 4 bài thi sa hình trên thì mới có thể đậu và cấp bằng lái xe A2. Để vượt qua thì học viên không được chạm vạch quá 3 lần và phải đi đúng theo quy định bài thi.

Nếu bạn vượt quá số lần cán vạch, bạn sẽ bị loại khỏi phần thi thực hành này. Vì vậy, hãy luyện tập và cải thiện kỹ năng lái xe của mình thật tốt và học các mẹo thi sa hình bằng lái xe A2 để đạt được kết quả thi tốt nhất.

Mẹo thi sa hình A2 đơn giản, bao đậu

Để đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi sát hạch bằng lái xe A2, việc làm quen với những chiếc xe mô tô tiêu chuẩn tại trung tâm là rất quan trọng. Đây chính là những chiếc xe mà bạn sẽ sử dụng khi thi sát hạch, do đó, nếu bạn đã làm quen và dễ dàng điều khiển chiếc xe, thì việc thi sa hình trong ngày thi sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Mẹo thi sa hình A2 đơn giản, bao đậu
Mẹo thi sa hình A2 đơn giản, bao đậu

Ngoài ra, trước khi đi thi bạn cần phải luyện tập thật nhiều cho đến khi thành thạo mới thôi và phải giữ vững tâm thế bình tĩnh, tự tin khi đi thi để có thể vững tay lái cũng như giữ được thăng bằng khi thi.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về nội dung bài thi sa hình A2 cũng như một số mẹo để bạn có thể tự tin vượt qua bài thi này. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích đối với bạn.

Đọc thêm: