Điều kiện thi bằng A2: Những yêu cầu cần đáp ứng để đăng ký thi bằng A2

Nếu bạn đang có ý định thi bằng A2 thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ về những điều kiện cần thiết để đăng ký thi bằng lái xe hạng A2 tại Việt Nam.

Bài viết dưới đây sẽ trình bày chi tiết điều kiện thi bằng A2 đối với học viên là người Việt Nam và học viên là người nước ngoài. Việc hiểu rõ những điều kiện này sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi bằng lái xe A2 và tăng khả năng đạt được giấy phép lái xe.

Điều kiện thi bằng A2 đối với công dân Việt Nam

Điều kiện thi bằng A2
Điều kiện thi bằng A2
  • Công dân Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên.
  • Có sức khỏe tốt, không có dị tật
  • Đã hoàn thành khóa học giáo dục về an toàn giao thông đường bộ tại trung tâm đào tạo lái xe được cấp phép bởi Cục Đăng Kiểm Việt Nam và có chứng chỉ hoàn thành khóa học này.
  • Đăng ký thi bằng lái xe hạng A2 tại các trung tâm đăng ký thi của Sở Giao thông Vận tải tại địa phương mình và đóng các khoản chi phí thi bằng a2 theo quy định.

Điều kiện thi bằng A2 đối với người nước ngoài

Ngoài việc đáp ứng đủ các điều kiện thi bằng A2 đối với công dân Việt Nam thì học viên là người nước ngoài cần đáp ứng thêm một số yêu cầu liên quan đến hộ chiếu và thủ tục nhập cảnh. Theo quy định của Cục Đăng kiểm Việt Nam, học viên là người nước ngoài phải có hộ chiếu hợp lệ và giấy phép cư trú tại Việt Nam. Trong trường hợp học viên là người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, họ cần có giấy phép lao động hoặc thẻ tạm trú để đăng ký thi bằng lái xe.

Thi bằng lái xe A2 cần chuẩn bị những gì?

Thi bằng lái xe A2 cần chuẩn bị những gì?
Thi bằng lái xe A2 cần chuẩn bị những gì?

Chuẩn bị hồ sơ đăng kí thi bằng lái xe A2 bao gồm:

  • Bản sao giấy CMND hoặc hộ chiếu có công chứng.
  • Giấy khám sức khỏe lái xe hạng A2 (có thời hạn không quá 1 năm).
  • Hộ khẩu hoặc giấy tờ tương đương khác để chứng minh bạn đang cư trú tại địa phương mà bạn đăng ký thi.
  • Ảnh 3×4 (số lượng tùy theo yêu cầu của cơ quan cấp giấy phép lái xe tại địa phương của bạn)
  • Phiếu đăng ký thi lái xe hạng A2 (có thể lấy tại trung tâm đào tạo lái xe hoặc tải xuống từ trang web của cơ quan cấp giấy phép lái xe tại địa phương của bạn).
  • Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học lí thuyết về luật giao thông đường bộ (nếu có yêu cầu tại địa phương của bạn).

Hy vọng những thông tin về điều kiện thi bằng A2 trong bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc các bạn thành công trong việc đăng ký và tham gia kỳ thi bằng lái xe hạng A2.

Tham khảo thêm: