Bí quyết tự học lái xe b2 cho người mới bắt đầu

Hiện nay, nhu cầu học lái xe b2 ngày càng tăng lên. Do đó, có rất nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề này như: học lái b2 có khó không ? Hay tự học lái xe b2 như thế nào cho hiệu quả ? Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách tự học lái ô tô vô cùng hiệu quả.

Việc tự học lái ô tô tuy không khó nhưng yêu cầu bạn cần phải thực sự nghiêm túc và có một tinh thần học hỏi cao độ. Để có thể bắt đầu quá trình tự học lái xe b2 của mình trước tiên, bạn nên có một vài kiến thức cơ bản về xe ô tô trước.

Bí quyết tự học lái xe b2 cho người mới bắt đầu
Bí quyết tự học lái xe b2 cho người mới bắt đầu

Có thể tự học lái xe ô tô B2 tại nhà không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể nếu bạn nghiêm túc cố gắng vừa tìm tòi tài liệu, vừa học hỏi kinh nghiệm từ những người xung quanh đồng thời áp dụng bài học vào thực tế. Hãy dành thời gian, từ từ cẩn thận rèn luyện kiến thức cũng như kinh nghiệm cho bản thân.

Tự học lái xe ô tô B2 theo hướng dẫn của người thân

Thực tế, việc bạn có một người “thầy dạy” là người thân hay bạn bè của bạn (người đó phải đủ kinh nghiệm lái xe, đã được cấp bằng lái xe ô tô và có khả năng truyền đạt) sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình tự học lái xe ô tô tại nhà.

Việc tự học lái xe ô tô đòi hỏi bạn phải có sự kiên trì, tập luyện thường xuyên kết hợp với việc đọc nhiều tài liệu lý thuyết thì mới có được kết quả.

Những kiến thức cần thiết khi tự học lái xe ô tô

Với những người mới tập lái xe ô tô, bạn không nên nóng vội. Hãy luyện các bài tập lái từ cơ bản đến nâng cao, nắm vững các kiến thức cơ bản về xe, về kỹ thuật làm chủ vô-lăng, côn, ga, thắng… Đồng thời kết hợp luyện tập khả năng quan sát, khả năng xử lý tình huống…

Những kiến thức cần thiết khi tự học lái xe ô tô
Những kiến thức cần thiết khi tự học lái xe ô tô

Nên lựa chọn các bãi đất vắng ít người qua lại trong khi tập lái thử xe (đặc biệt phải có người có kinh nghiệm lái xe ở cùng bạn lúc đó), chạy từ từ và hết sức cẩn thận.

Bài 1. Làm quen với xe ô tô

Một trong các bước cơ bản nhất khi học lái xe ô tô bạn cần phải nhớ đó là luôn cài dây an toàn khi khởi động xe ô tô, kiểm tra kỹ các cửa đã đóng hay chưa trước khi cho xe ô tô chạy. Chỉnh vị trí ghế lái sao cho vừa với tầm điều khiển vô lăng để bạn có thể thoải mái nhất khi di chuyển.

Đồng thời, hãy dành thời gian tìm hiểu và ghi nhớ các bộ phận chính trong buồng lái xe ô tô cũng như công dụng của chúng: Vô lăng, công tắc còi, công tắc đèn, khóa điện, bàn đạp ly hợp – côn, bàn đạp phanh chân, bàn đạp ga, cần điều khiển phanh tay, công tác gạt nước…

Bài 2: Học cách sử dụng số cơ bản khi lái xe ô tô
Bài 3: Học cách lái xe ô tô số tự động

Bài 4: Học kỹ năng lùi xe, tiến, quay đầu xe

Với bài học này, hãy quan sát và đảm bảo về khoảng cách với các xe khác khi bạn đang muốn tiến, lùi hoặc quay đầu xe. Những kỹ năng này áp dụng hầu hết trong mỗi trường hợp bạn lên xe: khi lấy xe ra, hay đỗ xe ô tô vào, di chuyển sang đường…. Hãy cố gắng giữ an toàn và không gây trở ngại đến những phương tiện khác.

Học kỹ năng lùi xe, tiến, quay đầu xe
Học kỹ năng lùi xe, tiến, quay đầu xe

Bài 5: Tập lái xe trong trường hợp đường phố bị ùn tắc

Việc tự học lái xe  B2 vẫn có thể thực hiện được nếu bạn nắm vững một số chú ý và hướng ở trên, tuy nhiên thực tế cũng có rất nhiều khó khăn và những nguy hiểm có thể xảy ra. Phương án tốt nhất dành cho bạn là hãy cố gắng tham gia một khóa học bằng lái xe B2 tại các trung tâm đào tạo lái xe uy tín.

Hi vọng, bài viết chia sẻ bí quyết tự học lái xe B2 trên đây sẽ giúp bạn nhanh chóng cho những kiến thức cần thiết cho kì thi B2 sắp tớ. Ngoài ra, bạn nên tham khảo một vài bài thi B2 tại thibanglai.com.vn

Tham khảo bài viết: