MẸO thi bằng lái xe A1 phần sa hình dễ đạt điểm cao nhất

Rất nhiều người gặp khó khăn trong phần thi sa hình để lấy bằng lái xe A1. Do vậy hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ một số mẹo thi bằng lái xe A1 sa hình để giúp bạn tự tin bước vào kỳ thi sát hạch chính thức và đạt kết quả cao.

Thi bằng lái xe máy A1 ngày càng phổ biến vì nhu cầu lái các loại xe máy ngày càng nhiều. Để được cấp bằng lái xe máy A1, học viên cần phải vượt qua kỳ thi sát hạch do Bộ Giao thông vận tải tổ chức bao gồm 2 phần thi là lý thuyết và thực hành.

Mẹo thi bằng lái xe A1 phần sa hình

MẸO thi bằng lái xe A1 phần sa hình dễ đạt điểm cao nhất

Bài thi thực hành bằng lái xe máy A1

Các mẹo thi bằng lái xe A1 phần sa hình kết hợp với các hướng dẫn thi thử bằng lái xe máy A1 online là các công cụ hữu ích nhất giúp bạn vượt qua kỳ thi sát hạch hiệu quả.

Để vượt qua phần thi bằng lái xe A1 phần sa hình theo quy định của Bộ Giao thông vận tải, học viên phải vượt qua 4 phần thi:

  • Bài 1 Phần thi vòng số 8
  • Bài 2 Phần thi lái xe qua đường thẳng
  • Bài 3 Phần thi đi qua đường có vạch cản
  • Bài 4 Phần thi qua đường gồ ghề

1, Phần thi vòng số 8

MẸO thi bằng lái xe A1 phần sa hình dễ đạt điểm cao nhất

Mẹo thi bằng lái xe A1 phần sa hình phần thi vòng số 8

Mẹo thi sa hình bằng lái xe máy A1 là khi vào cửa vòng số 8, bạn nên để xe ở số 2 hoặc số 3. Những bạn nam có tay lái vững hơn có thể để số 2, còn các bạn nữ nên để xe ở số 3 để đảm bảo tốc độ ổn định.

Khi xe đi vào vòng số 8, thí sinh tiếp tục chạy theo hướng mũi tên. Nếu đã từ từ tiến vào thì bạn nên dùng số 3 để ổn định máy.

Những lưu ý mẹo thi sa hình bằng lái xe máy A1 cần nắm khi thi phần thi này:

  • Chạy đủ 1.5 vòng.
  • Bánh trước chạy phía trong vòng số 8, sát mép ngoài.
  • Không nên đi số 4 vì tới đường cua xe sẽ dễ bị tắt máy.

2, Phần thi đường thẳng

MẸO thi bằng lái xe A1 phần sa hình dễ đạt điểm cao nhất

Phần thi đường thẳng

Đây là phần thi được đánh giá là dễ nhất trong 4 phần thi. Theo đó mẹo thi sa hình bằng lái xe máy A1 học viên chỉ cần giữ ga đều tay, ổn định tốc độ và ngồi đúng tư thế.

Vì phần thi này ngắn nên đừng đi quá nhanh bởi khi hãm lại có thể khiến xe máy bị mất thăng bằng. Lưu ý chân không chạm vạch hoặc chống chân ở phần thi này.

3, Phần thi đường có vạch cản

MẸO thi bằng lái xe A1 phần sa hình dễ đạt điểm cao nhất

Đi đường có vạch cản – đường ziczac

Mấu chốt ở phần thi này đó là đi chậm và giữ thăng bằng. Thí sinh cần đi theo đúng chiều mũi tên của bài thi và tránh các vạch cản là những vạch kẻ màu trắng.

Bài thi này có tới 5 vạch kẻ màu trắng, mỗi lần đè vào một vạch trắng sẽ bị trừ 10 điểm. Bạn nên duy trì tốc độ dưới 20km/h khi thi phần thi này.

Những vòng thi ngoại trừ chạy vòng số 8 đều không quá khó. Nếu đọc các mẹo thi sa hình bằng lái xe máy A1 này cẩn thận bạn có thể dễ dàng hoàn thành thi bằng lái xe máy A1 nhanh nhất.

4, Phần thi đường gồ ghề

MẸO thi bằng lái xe A1 phần sa hình dễ đạt điểm cao nhất

Kinh nghiệm thi bằng lái xe A1 phần sa hình phần thi đường gồ ghề

Đây là phần thi cuối cùng của bài thi thực hành bằng lái xe máy A1. Mẹo thi sa hình bằng lái xe máy A1 cho phần thi này đó là giữ vững tay lái, chỉ cần như vậy là bạn đã có thể vượt qua phần thi này rồi.

Đây là phần đường mấp mô tuy nhiên được đánh giá là không khó lắm, nhưng nếu không có kỹ năng thì bạn có thể bị trừ điểm nghiêm trọng cho phần thi này.

Trên đây là chúng tôi đã chia sẻ một số mẹo thi bằng lái xe A1 phần sa hình. Hi vọng rằng các bạn sẽ đạt được điểm cao trong phần thi bằng lái xe a1.

>>> Có thể bạn quan tâm: