Thời gian học bằng B1 mất bao lâu? Thi xong bao lâu có bằng?

Ngày càng có nhiều người học lái xe bằng B1? Vậy tại sao lại có nhiều người học lái ô tô bằng B1 thay vì bằng B2 như trước kia? Thời gian học bằng B1 mất bao lâu? Thi xong bao lâu thì có bằng B1? Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây nhé.

Thời gian học bằng B1 mất bao lâu? Thi xong bao lâu có bằng?

Tại sao có nên học bằng B1?

Thứ nhất: học bằng lái xe B1 dễ hơn

Mọi quá trình học thi bằng lái xe từ học sa hình, đường trường, sát hạch đều được thực hiện trên xe số tự động. Mà lái xe số tự động thì dễ hơn xe số sàn là điều hiển nhiên.

Thứ hai, xe số tự động ngày càng nhiều và thay thế xe số sàn

Tất nhiên đối với xe tải thì xe số sàn vẫn là chủ yếu. Nhưng xe gia đình, xe du lịch thì số tự động đã chiếm đến 80%, nhiều mẫu xe mới đã cắt bỏ phiên bản xe số sàn (MT)

Thời gian học bằng B1 mất bao lâu?

Thời gian học bằng B1 sẽ gồm học lí thuyết và thực hành:

Thời gian học bằng B1 lý thuyết:

Đối với các khóa học lý thuyết tại trung tâm số 10, thời gian học sẽ là không giới hạn số buổi. Miễn là học viên có thể hoàn thành bài thi tốt nghiệp và bài thi lý thuyết B1. Trung tâm sẽ hướng dẫn các học viên cách học để có hiệu quả cao trong thời gian ngắn nhất.

Thời gian học bằng B1 mất bao lâu? Thi xong bao lâu có bằng?

Thời gian học bằng B1 thực hành:

Thời gian học thực hành cho chương trình học bằng lái xe B1 là 3 tháng.

Như vậy tổng thời gian học bằng B1 cần thiết từ lúc đăng ký học lái xe ô tô đến lúc bạn được xếp danh sách thi sát hạch là 3 tháng. Không có sự khác biệt nào về thời gian học bằng lái xe B1 so với thời gian học bằng lái xe B2.

Thi xong bao lâu có bằng lái B1?

Vậy có sự khác biệt nào giữa thời gian lấy bằng giữa hai loại giấy phép B1 và B2 không. Câu trả lời vẫn là không, thời gian nhận giấy phép lái xe kể từ khi bạn hoàn thành và đạt yêu cầu bài thi sát hạch là từ 7-14 ngày theo quy định của Sở giao thông vận tải.

Vậy là bạn đã có câu trả lời cho những câu hỏi đại loại như thi xong bao lâu thì có bằng lái b1, thời gian học bằng b1 là bao lâu …Tóm lại không có sự khác nhau giữa thời gian học và thi lấy bằng B1 và B2. Tuy nhiên, học thi lấy bằng B1 dễ hơn bằng B2. Do vậy mà nếu bạn chỉ học lái xe gia đình hay công việc thì nên học bằng B1.

>> Có thể bạn quan tâm: